<< Quay về trang trước

Mã tin: M000204202
Tiêu đề:

CTV-Sửa máy bơm nước bị cong trục động cơ

Giá: 1000
Ngày đăng: 08/12/2018
Khu vực: Toàn quốc
Sửa máy bơm nước bị cong trục động cơ
Đôi nét về trục động cơ
Trục bơm là chi tiết cơ sở của roto, khi làm việc xuất hiện tải trọng đổi dấu tác dụng lên trục. Đường kính lớn nhất của trục thường chọn ở vị trí lắp bánh công tác. Tiếp theo về hai đầu đường kính giảm dần theo bậc để lắp ống lót và các chi tiết khác của roto. Kích thước lắp ghép của trục chế tạo theo cấp chính xacs2-3. Gờ chặn bánh công tác cần phải chế tạo vuông góc chặt chẽ với bơm.Đường tâm các rãnh then cần nằm trong mặt phẳng đi qua đường tâm của trục. Trong bơm nhiều cấp, các rãnh then được bố trí lần lượt trên hai phía của trục để giảm sự mất cân bằng của roto.

Cổ trục trong ổ trượt được tôi bề mặt. Để gia công cổ trục, phải thêm các nguyên công:mài mòn hoặc gia công siêu tinh. Phôi trục là thép cán hoặc rèn. Phôi trục của các bơm lớn cần phải dùng máy rò kiểm tra khuyết tật để phát hiện các khuyết tật ẩn bên trong.

sua-may-bom-nuoc-bi-cong-truc-dong-co

Để chế tạo trục bơm vận chuyển nước lạnh, có thể sử dụng thép 40,45 hoặc 40X. Đối với bơm vận chuyển nước nóng, vật liệu trục phải giữ được cơ tính của nó ở nhiệt độ của chất lỏng vận chuyển và có hệ số dãn dài sai khác ít so với hệ số dãn dài của vật liệu các chi tiết khác của roto. Đối với trục của bơm cấp, thép 40XΦA được sử dụng rộng rãi. Trục của các bơm vận chuyển chất lỏng hoạt tính có thể chế tạo từ thép thường. Song khi đó cần phải bảo vệ trục một cách tin cậy bằng các ống lót làm bằng vật liệu bền chống gỉ.

Trục bơm phải có độ bền và độ cứng, phải đảm bảo không có sự biến dạng, không cho phép phá vỡ sự làm việc ổn định của roto. Đối với bơm nhiều cấp vòng quay cao, độ cứng là thông số quyết định khi lựa chọn kích thước của trục.

Các lỗi thường xảy ra với trục động cơ
Dưới tác dụng của trọng lượng trục và trọng lượng các chi tiết lắp trên trục, đường tâm của trục bị võng với độ võng tĩnh xác định.Khi trục quay, thậm chí được cân bằng rất chính xác, vẫn luôn tồn tại sự mất cân bằng dư, gây chất tải bổ sung lên trục do tác dụng của lực ly tâm. Ngoài ra khi bơm làm việc, xuất hiện các lực thủy cơ theo phương hướng kính và hướng trục. Dưới tác dụng của các lực này, đường tâm của trục có thêm

Người đăng: 0975135635

<< Quay về trang trước

Các tin cùng hạng mục:

17-05-2019
22-03-2019
15-03-2019
13-12-2018
10-12-2018
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 « Cuối

Cách tốt nhất để tìm kiếm và xem đầy đủ nội dung của tin đăng tải trên website...

tro giup baomuaban.vn


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hoặc số cố định : (024) 37586309
Mở/Đóng