<< Quay về trang trước

Mã tin: M000165006
Tiêu đề:

Nguyên nhân và cách điều trị ợ hơi ợ chua

Giá: 195000
Ngày đăng: 13/07/2017
Khu vực: TP.Hà Nội
Trong sinh hoạt hàng ngày thì ợ hơi ợ chua cũng thường xảy ra nhưng có nhiều trường hợp nó là tình trạng biểu hiện của bệnh , mời bạn đọc cùng tham khảo những điều dưới đây để khi gặp trong cuộc sống bạn có thể áp dụng cho bản thân : Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh ợ hơi ợ chua
Ợ hơi xảy ra khi trong dạ dày tích tụ quá nhiều không khí. Để giảm bớt áp lực trong khoang bụng, cơ thể buộc phải tìm cách giải phóng bớt lượng hơi dư thừa này bằng cách đẩy chúng ra ngoài theo đường miệng. Khi quá trình đẩy hơi diễn ra, bạn sẽ nghe một âm thanh đặc biệt phát ra từ miệng mà chúng ta vẫn thường gọi là tiếng ợ .
Nguyên nhân và cách chữa bệnh ợ hơi ợ chua
Ợ chua, ợ hơi, rồi đầy bụng là những triệu chứng về đường tiêu hóa. Tuy đây là triệu chứng không có gì lo ngại đến sức khỏe, nhưng gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi cơ thể đến với người mắc phải.
Điều cần thay đổi trong sinh hoạt với bệnh nhân bị ợ hơi ợ chua :
– Một số loại thực phẩm cũng làm bụng bị đầy hơi khó tiêu mà bạn cần hạn chế là: bánh kem, bánh bông lan nướng và món trứng tráng mịn.
– Không uống nước nóng. Ngồi nhấm nháp từng hớp cà phê nóng là một ý tưởng thú vị nhưng việc này cũng khiến bạn phải nuốt không khí theo từng hớp nước. Kết quả là bụng được nạp thêm một lượng khí không nhỏ.
– Hạn chế việc dùng ống hút. Đây cũng là một trường hợp khiến chúng ta phải nuốt thêm nhiều không khí hơn khi uống nước.
– Từ bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá có nghĩa là bạn hít khói thuốc kèm không khí cùng lúc.
– Ăn chậm. Việc nhai ngấu nghiến thức ăn chỉ khiến không khí có thêm cơ hội lọt nhanh theo từng miếng thức ăn bạn nuốt vào bụng.
– Khép miệng khi nhai. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế việc đưa thêm không khí vào bụng trong quá trình nhai thức ăn. Tương tự, cần ghi nhớ nguyên tắc : không được vừa nhai vừa nói , không chỉ vì gây đầy hơi mà đó còn là một hành vi không lịch sự.
– Tránh mặc quần áo quá chật. Quần áo quá chật khiến vòng 2 của bạn phải chịu nhiều sức ép hơn, nguy cơ bị ợ hơi để giảm bớt áp lực, giúp phần bụng thoải mái hơn là điều có thể xảy ra.
Ăn chậm rãi. Nếu bạn thường xuyên ợ hơi và sình bụng thì nên tránh nhai kẹo cao su và uống nước có gas, hút thuốc lá…
Điều trị chứng táo bón. Tránh ăn nhiều thức ăn

Người đăng: LH:Trần Thế Vinh,ĐC: Chương Mỹ - Hà Nội Tel:0971687373

<< Quay về trang trước

Các tin cùng hạng mục:

26-02-2016
06-04-2018
30-01-2018
16-12-2017
16-07-2017
22-06-2016
09-09-2015

Cách tốt nhất để tìm kiếm và xem đầy đủ nội dung của tin đăng tải trên website...

tro giup baomuaban.vn


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hoặc số cố định : (04) 39328760
Mở/Đóng